Thứ Sáu, 7 tháng 2, 2014

Quốc yến cơm Tàu


Cơm Tàu, như được sánh trong câu “Cơm Tàu, vợ Nhật, nhà Tây”. 

Tiệc Tàu khua chảo loang loáng ngồn ngộn bóng nhẫy. Quốc yến Tàu cỡ nào, món gì?

Súp gà nấu đậu phụ


Bít tết nướng kiểu Tàu


 Súp cá đối chua cay 


Canh cải thảo luộc làm từ lá bắp cải non trong cùng của bắp cải 


“Canh Đầu sư tử”, nghe tưởng ghê, chỉ là bắp cải bọc thịt ba chỉ, hầm nước lèo. Tưởng tượng giống đầu sư tử, nên đặt tên món cho oai:


Thịt rùa mai mềm hầm tỏi, một món quý hiếm dành cho các nguyên thủ 


Măng tây xáo 


Ốc sên nướng kiểu Pháp, nướng với bơ và tỏi 


Cá mú biển nướng 


Bào ngư hấp vây cá mập, bao tử cá nhồi thịt là những món ngon, sang của quốc yến. Món này gồm bào ngư, vây cá mập, nhân sâm, ruột cá, sò điệp khô, nấm, trứng bồ câu, thịt rùa mai mềm... Nước súp nấu suốt 3 ngày đêm. 

Súp vây cá mập với nghệ tây


Vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng, bóng bẩy thế thôi, nào ngon mấy. Lạng một miếng da, giòn giòn như bi don don, lạng một miếng thịt thơm thơm như thịt gà vậy thôi. Thế nhưng để bóng bẩy cả một bí quyết. 


Vịt om nồi đất kiểu Quảng Đông: chặt nhỏ, hầm cùng hạt dẻ, hạt sen, chà là… om nhừ và thơm trong nồi đất nhỏ 


Quốc yến cả ngàn người hoành tráng


Hay tại Điếu Ngư Đài thẩn thơ


Có những tửu quán đèn lồng đỏ treo cao cao


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét