Cúng các cụ là phải mâm to cỗ đầy. To đầy thế nào
hậu xét, cứ là phải cho các cụ trên nóc tủ ngắm gà khỏa thân.
Nhất dáng nhì da thứ ba mới là mốt. Mốt không có gì, dáng phải uốn éo.
Nay có cả thi bày cỗ. Một tiêu chuẩn cực quan trọng
là gà phải hoành tráng. Gà nằm ngồi quỳ, ngậm tăm ngậm bông… chán
roày, nay vùng đứng dậy, tung cánh bay hớn hở, cứ như ca rống lên “dậy
mà đi”.
Các bác ở Hà Tĩnh vừa làm quả thi lác mắt. Bao năm
làm cỗ, thiên hạ chưa từng biết đến bí quyết làm sao cho gà khỏa
thân đứng như bay.
Có chỗ đứng rồi phải cứng chỗ đó. Đứng mà không cứng thì xìu. Vứn đề làm sao để
chỗ đó cứng. Cái này là bí kíp à nha.
Con gà tức nhau tiếng gáy, dễ gì chỉ bí kíp. Thoai,
ngắm đi, ngắm nghía cho mà tái mào.
Biết các cụ ngắm lúc nào xơi cỗ lúc nào. Chỉ để
ngắm thì chân dài cứ phải đứng hoài.
Đi đứng gì, cứ khỏa thân, tạo dáng uốn éo hot gơ,
hot boy xì tin hot xình xịch…
Có chỗ đứng nhưng phải cứng chỗ đó. Sáng tạo rồi phải giữ bí kíp.
Làm sao để giữ cái chỗ đó cứng thì cứ việc hỏi làm sao, làm sao...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét